สวัสดีค่าในที่สุดก็ได้ฤกษ์กลับมาซักทีหลังจากที่หายหน้าหายตาไปนาน
 
วันนี้เป็นวันที่มีงานสำคัญ 2 งานด้วยกัน  ได้แก่
วันที่ 1
วันทานาบาตะ

 

ทานาบาตะ (たなばた)

วันทานาบาตะ..คือวันแห่งความรักและความ สุขสมหวังของดวงดาว 2 ดวง 


ดวง แรกมีนามว่า "โอริ ฮิเมะ" และดวงที่สองมีนามว่า "ฮิโกโบชิ" ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นที่ได้เล่ากันต่อ ๆ กันมาว่า ดวงดาวสองดวงนี้ต้องพรัดพรากจากกันโดยมีทางช้างเผือก หรือที่คนญี่ปุ่นสมัยโบราณตั้งชื่อให้ว่า อามาโน่ คาวา

ตาม จินตนาการของคนสมัยโบราณจะมองเห็นทางช้างเผือกที่มีดวงดาวนับร้อยนับพันดวง มารวมกันเป็นทางยาวนั้นเขามอง เห็นเป็นเหมือนแม่น้ำสายใหญ่และตั้งชื่อให้ว่า "อามาโน่ คาวา" ซึ่งแปลตาม ศัพท์ตรง ๆ ว่า "แม่น้ำแห่งสวรรค์" และแม่น้ำสายนี้เป็นแม่น้ำสายที่ขวางกั้น ดวงดาวสองดวงให้ต้องพรัดพรากจากกัน

แต่ในทุก ๆ ปี ของวันที่ 7 เดือน 7 (กรกฏาคม) ซึ่งเป็นวันที่ทางช้างเผือกจะออกมาปรากฏบนท้องฟ้าประเทศญี่ปุ่นให้ได้เห็น กันในทุก ๆ ปีนั้น..จะเป็นวันที่ดวงดาวสองดวงคือ "โอริ ฮิเมะ" กับ "ฮิโกโบชิ" จะได้มีโอกาสได้มาพบกันสมดังใจที่คิดถึงดังใจปรารถนาของทั้งสอง

และในวันนี้ก็เป็นวันที่ให้กำเนิดพิธี "ทานาบาตะ" ขึ้นมาคนญี่ปุ่นจะเชื่อถือและเล่ากันต่อ ๆ มาสู่ลูก ๆ หลาน ๆ ว่า
"ให้ ไปตัดต้นไผ่ นำมาปักไว้ในรั้วบ้านและให้เขียนคำอธิฐานใส่กระดาษ นำไปผูกไว้ที่ต้นไผ่ที่ตัดมา แล้วคำอธิฐานอันนั้นก็จะได้ผลสมดังใจปรารถนาเหมือนกับ "โอริ ฮิเมะ" และ "ฮิโกโบชิ"ที่ได้สมหวังและได้พบกันในวันนั้น.." 

ทำไมคนญี่ปุ่นต้องอธิษฐานขอพรในวันนั้นกันหรือ ? แล้วทำไมจะต้องเอากระดาษคำอธิษฐานไปผูกติดไว้ที่ต้นไผ่ด้วยล่ะ ?

เมื่อ สมัยก่อนในวันที่ 7 เดือน 7 (กรกฏาคม) ของทุก ๆ ปีนั้น จะเป็นวันที่คนญี่ปุ่นจะมีพิธีบูชา " พระแม่คงคา " หรือมีชื่อเฉพาะอีกอย่างว่า " ทานาบาตะซึเมะ " ซึ่งในวันนี้พวกผู้หญิงจะทำการทอผ้า และจะนำไปบวงสรวงหรือเซ่นไหว้ ให้กับแม่คงคา เพื่ออธิษฐานขอให้พระแม่คงคาช่วยคุ้มครองอย่าให้เกิดหรือมีทุพภิกขภัยใด ๆ เกิดกับครอบครัวของพวกเธอในภายภาคหน้ากัน...

พิธีการและธรรมเนียม การอธิษฐานขอพรทำนองนี้ ก็เกิดมีที่ประเทศจีนเหมือนกันชื่อ " โฮชิ มาซึรี (เทศกาลขอพรจากดวงดาว) " จะทำขึ้นในวันที่ 7 เดือน 7 (กรกฏาคม)ของทุก ๆ ปีเหมือนกับญี่ปุ่น จุดประสงค์ก็คล้าย ๆ กัน จะมีแตกต่างก็นิด หน่อย คือในวันนี้พวกผู้หญิงที่ประเทศจีนจะทำการอธิษฐานขอพรจากดวงดาวเพื่อขอให้ตน นั้น ทำการทอผ้าและเย็บผ้าร้อยเข็มได้เก่ง ๆ กัน...

เล่ากันต่อ ๆ มาว่าพิธีการและธรรมเนียมการ อธิษฐานขอพร" โฮชิ มาซึรี (เทศการขอพรจากดวงดาว) " ของจีนนี้ ได้ตกทอดมาถึงญี่ปุ่นด้วย และรวมถึงว่าที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นก็ได้พอดีมีพิธีบูชา " พระแม่คงคา(ทานาบาตะซึเมะ) " ซึ่งเป็นธรรมเนียมที่คล้าย ๆ กันอยู่ ดังนั้นในเวลาต่อมาประมาณในสมัยเอโดะพวกประชาชน พลเมืองทั้งหลาย จึงกำหนดให้มีธรรมเนียมการขอพรจากดวงดาวกันขึ้นมา ด้วยการเขียนคำ อธิษฐานขอพรที่ตัวเองต้องการใส่ลงไปในกระดาษแล้วจะนำไปผูกติดไว้ที่ต้นไผ่ นั้นได้กำเนิด เกิดขึ้นและได้ทำสืบเนื่องต่อ ๆ กันมาจนปัจจุบันนี้นั่นเอง ..


และวันสำคัญอีกวันหนึ่ง
วันที่ 2
เป็นวันเกิดของอัลโกบาเล่โนธาตุพิรุณ"โคโรเนโร่"
 
หนุ่มหล่อประจำชุดลายทหารเจ้าของคำติดปาก"โว้ยเฮ้ย!!!!!!!"
 
โคโรเนโร่

ประวัติ โคโรเนโร่
 โคโรเนโร
จุกนมสีฟ้า (พิรุณ) หน่วยรบพิเศษของกองทัพอิตาลีและผู้ดูแลเกาะมาเฟียเบื้องหลัง ถนัดใช้ปืนไรเฟิล มีนกอินทรีเป็นสัตว์เลี้ยง มีนิสัยไม่ย่อท้อต่อความลำบาก และเสียสละ ยอมรับคำสาปแทนรัล มิลจิ จึงกลายเป็น1ใน7อัลโกบาเลโน่ จนได้ใจของรัล มิลจิไปเต็ม (ว้าว) ในอดีตเคยเป็นลูกศิษย์ ของ รัล มิลจิ คำพูดที่ชอบพูดลงท้าย "นะเฟ้ย กับ เว้ยเฮ้ย" (kora) เป็นครูสอนพิเศษของเรียวเฮซึ่งอีก10ปีข้างหน้าได้ตายลงเพราะเสียสละชีวิตปก ป้อง มาม่อน (ไวเปอร์) จากมิลฟีโอเล่ แฟลมิลี่
 
 ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 7 กรกฎาคม 
อายุ : ?? 
กรุ๊ปเลือด : O 
ชาวราศี : กรกฎ
ส่วนสูง : 41 cm.
น้ำหนัก : 4 kg. 
บ้านเกิด : อิตาลี
 
 ข้อมูลด้านการต่อสู้
สังกัด : Arcobaleno
ลักษณะของไฟธาตุ : ??
แหวนประจำตัว : ??
จำนวนกล่อง : ??
อาวุธ : ปืนเจาะเกราะรถถัง
ท่าไม้ตาย : ??
สัตว์เลี้ยง : เหยี่ยว
จุกนมสี : ฟ้า
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ไปหละค่า!!บ๊ายบาย^^/

edit @ 7 Jul 2011 01:06:26 by ~M Love Hibari~!!!!

Comment

Comment:

Tweet

ขอพรตรงนี้เลยได้ป่าว?(//โดนตบ)

HBDนะจ้ะโคโรเน่โร่คุง*3*
ขอให้อยู่คู่กับทุกคน(ที่แกสามารถกดได้)ไปนานๆนะจ้ะ:3

#1 By Demine on 2011-07-07 18:45

site statistics

~M Love Hibari~!!!! View my profile